mayanh_stroke_quickmenu yte_stroke_quickmenu yte_quickmenu tivi_stroke_quickmenu oto_stroke_quickmenu event phukiencongnghe3_quickmenu arrow location diemthuong buy top bubbles2 eye tag luotmua iconview diemtichluy phone data clock settings calendar check money suitcase comment_30x30 blocked file-text2 car-white invitation3-200-mobile giay1_stroke_quickmenu giaydep shoping-flow-xacnhan-line shoping-flow-da-xac-nhan-line shoping-flow-dangvanchueyn-line shoping-flow-dagiaohang-line shoping-flow-xacnhan shoping-flow-da-xac-nhan shoping-flow-dangvanchueyn shoping-flow-dagiaohang line shoping-flow-hoantat-line shoping-flow-hoantat angle-up angle-down close may-anh-may-quay-phim close email password fb g+ 111
x
 

Bạn được bảo vệ khi:

  • Tuân thủ các quy định của KOKI
  • Sử dụng dịch vụ thanh toán và vận chuyển của KOKI

Để mua hàng an toàn trên KOKI

  • » Trước khi đặt hàng: Kiểm tra kỹ mọi chi tiết của sản phẩm cần mua
  • » Khi đặt hàng: Cung cấp số điện thoại và địa chỉ giao hàng chính xác
  • » Khi chờ nhận hàng: Theo dõi việc xử lý đơn hàng và chuyển hàng
  • » Khi nhận hàng: Kiểm tra kỹ bao bì niêm phong trước khi ký nhận. Cẩn thận kiểm tra hàng hóa, nếu sản phẩm nhận được không giống với mô tả hãy tiến hành khiếu nại ngay lập tức
  • Chú ý: Lưu lại các đoạn chat, email,... của bạn và nhà cung cấp, đề phòng cho những trường hợp cần thiết phải xem lại.

Multi Source hay còn gọi “Gộp sản phẩm” là gì ? Tại sao Mult

Bạn tự nhiên thấy sản phẩm của mình được gộp chung vào các nhà bán hàng khác mà không hiểu tại sao? Đôi dòng chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng multisource – hay “gộp sản phẩm” của Lazada, giúp bạn có thể tận dụng tính năng này để tăng traffic và doanh số, nhất là nếu như bạn đang bán các sản phẩm giống các nhà bán hàng khác.

Multisource là gì?

Lazada gộp các sản phẩm giống nhau y hệt (cấu hình, model, màu sắc..) của các nhà bán hàng khác nhau vào chung 1 trang sản phẩm. Bằng cách này website sẽ gọn hơn so với cùng một sản phẩm lặp đi lặp lại và phân tán ở nhiều trang khác.

Khi đó trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ tốt hơn. Thay vì phải vào từng sản phẩm để xem và so sánh, bây giờ khách hàng chỉ cần xem tại 1 trang duy nhất. Sau đó việc lựa chọn mua sản phẩm nào cũng dễ dàng hơn

Theo kinh nghiệm của tôi, doanh số của Lazada chủ yếu đến từ các sản phẩm được multisource. Và ngược lại, khi một sản phẩm lẻ bắt đầu có doanh số lớn, Lazada cũng chủ động gộp lại.

Nội dung trang Multisource

 

Có sản phẩm chính (parent SKU) và sản phẩm phụ (children SKUs) trong trang multisource

Trang multisource có chung nội dung (mô tả ngắn, mô tả đầy dủ, hình ảnh…), thường thì sản phẩm có nội dung tốt nhất sẽ làm nội dung chung cho toàn trang. Ngoại trừ các thông tin như phí vận chuyển, thời gian giao hàng, giá bán, tồn kho, khuyến mãi, bảo hành thì khác nhau. Bởi vì đây là những thông tin khác nhau giữa các  nhà bán hàng.

Các sản phẩm trong Multisource được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về giá – chưa bao gồm phí vận chuyển, sau đó đến thời gian giao hàng. Tức là nếu giá thấp nhất sẽ được xếp lên trước, nếu giá bằng nhau sẽ tính đến thời gian giao hàng. Thời gian giao hàng chủ yếu tính bằng khoảng cách từ thành phố của nhà bán hàng tới thành phố người nhận, nếu cả hai đều giống nhau nữa thì cũng không rõ hệ thống sẽ sắp xếp kiểu gì – Chắc là theo boosting score.

Sản phẩm đứng đầu thứ tự ưu tiên sẽ được chọn làm sản phẩm chính và được hiển thị giá, tên nhà bán hàng, và nút mua ngay nổi bật ngay bên trên.

Không cần phải giải thích, chắc các bạn cũng hiểu 90% khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm chính.  10% còn lại cân nhắc khi điểm đánh giá của nhà bán hàng chính quá thấp, thời gian giao hàng quá lâu.

Lợi ích của Multisource

  1. Khách hàng có trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn khi duyệt qua các trang danh mục, hoặc các trang tìm kiếm. Họ không phải xem nhiều trang sản phẩm khác nhau
  2. Khác hàng ra quyết định mua sắm dễ dàng hơn khi tất cả các nhà bán hàng, những thông tin cần thiết được hiển thị trong một trang, dễ dàng so sánh
  3. Traffic nhiều hơn – nếu một SKU được có boosting score, cả nhóm sẽ được boost lên. Thường một sản phẩm lẻ và mới khó có thể có được lượng traffic và boosting score như multisource

Multisource bị chỉ trích khi giá bán là yếu tố chính để dành vị trí đầu, và dành 90% doanh số.  Ngoài ra multisource không cho phép các nhà bán hàng thể hiện nội dung sản phẩm theo cách của mình.

Trên thực tế có không ít cách để xây dựng và phát triển sản phẩm mà không bị multisource, ví dụ như bán các sản phẩm độc quyền. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cách tận dụng multisource như một công cụ hữu ích để đẩy mạnh các chỉ số quan trọng của shop như doanh thu, boosting score, quy mô, OVL..

Ý kiến khách hàng

x